Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt vụ “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

Ngày 11/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp nhận vụ việc 01đối tượng tổ chức cho 11 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc do Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chuyển đến.

D:\2021\PA09\Vu Bao Van Thang . TCXCTP cho 11 cong dan VN\IMG_0079.jpg. Bao Van Thang . OK.jpg

Đối tượng Bào Văn Thắng

Trước đó, vào lúc 23 giờ ngày 09/4/2021, tại xóm Bản Miài, xã Ngọc Côn, huyện Trùng Khánh, tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Trùng Khánh và Đồn biên phòng Ngọc Côn tuần tra, kiểm soát, phát hiện bắt giữ Bào Văn Thắng, sinh năm 1997, trú tại xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh đang có hành vi đưa 11 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

D:\2021\PA09\Vu Bao Van Thang . TCXCTP cho 11 cong dan VN\11 cong dan VN.jpg

Các công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép

Qua xác minh làm rõ: Các công dân này quê ở các tỉnh: Thái Nguyên, Lai Châu, Hải Dương, Nghệ An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hải Phòng…xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để tìm việc làm.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời cho các công dân nói trên cam kết và quay trở về địa phương.

Linh Đức