Phòng Cảnh sát hình sự triệt phá 2 điểm cho vay lại nặng trong giao dịch dân sự

Ngày 10/01/2021, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết vừa triệt phá 2 điểm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, ngày 05/01/2021, phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hà Quảng bắt giữ các đối tượng: Nông Tuấn Linh, sinh năm 1992, trú tại Xuân Vinh, thị trấn Xuân Hòa, huyện Hà Quảng và Nông Văn Mạnh, sinh năm 1989, trú tại Bản Bó, xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng.

Đây là 2 điểm cho vay lãi nặng, do hai đối tượng (không liên quan đến nhau) gồm Nông Tuấn Linh và Nông Văn Mạnh đã thực hiện cho vay lãi nặng trong một thời gian khá dài, liên quan nhiều đối tượng và địa bàn khác nhau với số tiền giao dịch lớn và thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, núp bóng việc kinh doanh cầm đồ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã thu giữ nhiều sổ sách và giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng (cao gấp 5 lần lãi xuất nhà nước cho phép).

D:\Downloads\tien.00_09_21_02.Still002.jpg

Xét hỏi đối tượng Nông Tuấn Linh, Nông Văn Mạnh

D:\Downloads\tien.00_11_40_10.Still003.jpg

D:\Downloads\tien.00_10_20_21.Still001.jpg

Thu giữ nhiều sổ sách và giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng

Hiện, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Linh Đức, Hoàng Tiến