Phòng Cảnh sát môi trường bắt vụ vận chuyển pháo hoa nổ

Vào hồi 14 giờ 45’ ngày 15/ 01/2021, tại khu vực xóm 11 Bế Triều, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, phòng Cảnh sát môi trường phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nông Văn Hưng, sinh năm 1988; Hộ khẩu thường trú: Xóm 11 Bế Triều, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An về hành vi tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ).

Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành tạm giữ các tang vật có liên quan, gồm: 05 hộp pháo hoa nổ loại dàn, khối lượng 7,2 kg.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Nông Văn Hưng đã thông báo cho vợ tự giác giao nộp cho cơ quan Công an 80 quả pháo dạng tròn hình bóng điện, trọng lượng 03 kg đang được cất giấu khu vực nhà ở xóm Bế Triều, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An.

Qua điều tra ban đầu, xác định Nông Văn Hưng có hành vi tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ).

D:\2021\PC05\Phao.jpg

Tang vật pháo hoa nổ thu giữ

D:\2021\PC05\phao 2.jpg

Phòng cảnh sát môi trường đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc, người và tang vật có liên quan đến công an huyện Hòa An để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa An đã khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Hoàng Minh Bảo, sinh năm 1988, trú tại xóm Hồng Quang 2, xã Hưng Đạo (là đối tượng bán pháo cho Hưng), thu thêm 22 quả pháo nổ dạng hình tròn bóng điện, trọng lượng 0,8 kg.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hòa An đang thụ lý và điều tra làm rõ./.

Linh Đức