Toà án nhân dân tỉnh xét xử vụ án mua bán người

Tòa án nhân dân tỉnh vừa xét xử sơ thẩm vụ án mua bán người đối với bị cáo Cam Thị Cảnh, sinh năm 1982, thường trú tại huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.

Phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng vụ án: Khoảng tháng 2/2018, Cam Thị Cảnh bàn bạc, thống nhất với một người Trung Quốc tên Xíu tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc để đàn ông Trung Quốc mua làm vợ.

Đến tháng 4 - 5/2018, Cảnh rủ Cam Thị Biên, Triệu Thị Thanh, Lục Thị Thanh xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Sau đó, Cảnh và Xíu cho 3 người phụ nữ trên xem mặt những người đàn ông Trung Quốc để chọn làm chồng. Do 3 người phụ nữ đều không đồng ý nên Xíu và Cảnh dọa báo Công an Trung Quốc đến bắt giữ, vì lo sợ nên họ phải chấp nhận lấy 3 người đàn ông mà Xíu giới thiệu. Xíu và Cảnh đã bán 3 người phụ nữ với tổng số tiền 70.000 nhân dân tệ, riêng Cảnh được nhận 20 triệu đồng.

Bị cáo Cam Thị Cảnh

Căn cứ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Cam Thị Cảnh 9 năm tù giam.

Linh Đức, Ánh Linh