Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên (thực hiện tại cấp tỉnh)

1. MỤC ĐÍCH

Quy định nội dung trình tự và trách nhiệm trong việccấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên tại Công an tỉnh Cao Bằng theo đúng quy định của pháp luật.

2. PHẠM VI

- Áp dụng cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

- Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức triển khai thực hiện quy trình này.

3. TÀI LIỆU VIỆN DẪN

- Tiêu chuẩn  quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

- Mô hình khung Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an nhân dân.

- Các văn bản pháp quy liên quan.

4. ĐỊNH NGHĨA/VIẾT TẮT

- NĐ: Nghị định.

- CP: Chính phủ.

- BCA: Bộ Công an.

5. NỘI DUNG QUY TRÌNH

5.1

Cơ sở pháp lý

+ Nghị định số 109/2009/NĐ-CP, ngày 01/12/2009 của Chính phủ quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
+ Thông tư liên tịch số 04/2012/TTLT-BCA-BCT, ngày 08/3/2012 của Bộ Công an, Bộ Công thương quy định về thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

5.2

Điều kiện thực hiện thủ tục hành chính

Chỉ cấp Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đúng đối tượng theo quy định tại Nghị định số 109/2009/NĐ-CP ngày 01-12-2009 quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

5.3

Thành phần hồ sơ

Bản chính

Bản sao

a) Công văn đề nghị cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên của cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên, trong đó nêu rõ lý do cấp và các thông tin khác như: loại xe, biển số, tên cơ quan, tổ chức, cá nhân, địa chỉ …;
b) Bản sao đăng ký xe ô tô hoặc mô tô (xuất trình bản chính để đối chiếu).
Trường hợp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên bị hư hỏng, nhàu nát hoặc bị mất, cơ quan, tổ chức, cá nhân quản lý xe được quyền ưu tiên phải có văn bản đề nghị cấp lại và nêu rõ lý do.

5.4

Số lượng hồ sơ

01 (một) bộ

5.5

Thời gian xử lý

Không quá 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

5.6

Nơi tiếp nhận và trả kết quả

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh...

5.7

Thời gian tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghĩ lễ, tết).

5.8

Lệ phí

Cơ quan, tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

5.9

Trình tự thực hiện

Trình tự

Trách nhiệm

Biểu mẫu/kết quả

B1

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu được cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên nộp hồ sơ tại cơ quan Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vào giờ hành chính các ngày làm việc trong tuần.

- Tổ chức, cá nhân

- Cán bộ tiếp nhận hồ sơ

Theo mục 5.3

B2

Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Phiếu nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn bổ sung hoàn chỉnh.

B3

Căn cứ theo ngày hẹn trên Phiếu nhận hồ sơ, tổ chức, cá nhân đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Giờ hành chính

Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

6. BIỂU MẪU

Không có biểu mẫu kèm theo.

7. HỒ SƠ LƯU

Hồ sơ cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiêngồm những thành phần sau:

Hồ sơ lưu

1

Hồ sơ theo mục 5.3.

2

Thống kê số liệu cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên

3

Các hồ sơ khác có liên quan

Hồ sơ được lưu tại bộ phận lưu trữ thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cao Bằng và lưu trữ theo quy định hiện hành.