UBND phường Sông Hiến, Tp. Cao Bằng: Tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”

Tối 29/5, tại Trường Tiểu học Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, UBND phường Sông Hiến đã tổ chức chương trình văn nghệ biểu diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác” chào mừng thành công hội nghị triển khai công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội và mở cuộc vận động tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng năm 2023. Chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).

Lãnh đạo UBND thành phố tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu dự chương trình nghệ thuật

Phường Sông Hiến có diện tích tự nhiên trên 958,95 ha nằm ở phía tây của Thành phố Cao Bằng. Trên địa bàn phường có 3.823 hộ với 12.213 nhân khẩu, gồm 20 tổ dân phố. Đây là địa bàn tiếp giáp với nhiều phường, xã trong và ngoài địa bàn Thành phố Cao Bằng, có đường QL3 chạy qua. Những năm gần đây, các dự án đầu tư phục vụ tái định cư, quy hoạch mạng lưới đô thị trên địa bàn phường đang được mở rộng. Đây là điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Các tiết mục được dàn dựng công phu ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước

Xác định giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm cuộc sống bình yên hạnh phúc của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển, thời gian qua, Công an phường Sông Hiến đã bám nắm địa bàn, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền phường xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự phù hợp với đặc điểm, tình hình địa bàn, giải quyết hiệu quả các vấn đề, vụ việc nổi lên ở cơ sở. Phát huy hiệu quả vai trò của tổ hòa giải cơ sở, các mô hình tự quản về an ninh, trật tự; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, trấn áp và xử lý các loại tội phạm; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc tham gia bảo vệ an ninh tại cơ sở; vận động nhân dân mạnh dạn tham gia tố giác, phát giác những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”, chương trình biểu diễn nghệ thuật gồm 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc với nội dung ca ngợi Đảng quanh vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, quê hương Cao Bằng do các tổ dân phố trên địa bàn phường Sông Hiến phối hợp với Công an thành phố biểu diễn.

Thông qua chương trình đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của quần chúng nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa, giáo dục, tư tưởng chính trị, lòng tự hào dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn phường Sông Hiến.

Một số tiết mục đặc sắc

Thực hiện: Gia Hưng