Công an huyện Bảo Lâm vận động nhân dân giao nộp 112 khẩu súng các loại

Xác định rõ vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, thời gian qua Công an huyện Bảo Lâm đã triển khai quyết liệt các giải pháp, qua đó góp phần tạo chuyển biến về nhận thức trong quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Cao Bằng về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và Chương trình của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của huyện Bảo Lâm về Chương trình Công tác trọng tâm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020. Công an huyện Bảo Lâm đã làm tốt công tác tham mưu với Cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức mở các cuộc vận động tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện. Tham mưu với BCĐ huyện tổ chức mở cuộc vận động tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại xã Thái Học; Trực tiếp đôn đốc hướng dẫn Cấp ủy, chính quyền 12 xã, thị trấn tổ chức mở 12 cuộc vận động tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại 12 xóm.

D:\2020\Bao Lam\PT Bao Lam .jpg

Hội nghị tổng kết cuộc vận động tập trung xây dựng phong trào toàn dân

bảo vệ ANTQ tại xã Thái Học huyện Lảo Lâm

Qua các cuộc vận động, đã tổ chức được 55 cuộc tuyên truyền với 3.618 lượt người tham gia; vận động nhân dân giao nộp 112 khẩu súng các loại, 10 nòng súng, 07 gậy điện; 83 viên đạn bi tự chế, 01 máy kích điện cá; Trong đó, xã Thái Học thu được 35 khẩu súng (gồm: 24 khẩu súng kíp, 11 khẩu súng hơi cồn) và 01 nòng súng; xóm Nà Pù, xã Nam Quang thu được 20 khẩu súng, 83 viên đạn bi (15 khẩu súng kíp, 05 khẩu súng hơi cồn); xã Lý Bôn thu được 09 khẩu súng (06 khẩu súng kíp, 03 khẩu súng hơi cồn).

Các cuộc vận động tại các xóm của 10 xã, thị trấn còn lại thu được 48 khẩu súng các loại…Quần chúng nhân dân cung cấp 99 tin báo về tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn (trong đó 51 tin liên quan đến vấn đề ma túy, 34 tin liên quan đến tình hình trật tự xã hội, 15 tin liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ)…

D:\Downloads\VK.jpg

Công an huyện Bảo Lâm vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ

và công cụ hỗ trợ

D:\Downloads\Thu hoi VK .jpg

Nhờ chủ động thực hiện tốt các giải pháp nói trên, ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ của nhân dân trên địa bàn huyện từng bước đi vào nền nếp, và được nâng lên rõ rệt.

Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục phối hợp với các cấp, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, cũng như những tác hại của việc tàng trữ vũ khí trái phép. Góp phần phòng ngừa và làm giảm tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Linh Đức, Văn Hùng

Linh Đức