Công an tỉnh: Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường

Mới đây, Công an tỉnh phối hợp với Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường cho 44 học viên là cán bộ Cảnh sát điều tra, Cảnh sát giao thông và cán bộ kỹ thuật hình sự Công an các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Cao Bằng.

Thượng tá Đoàn Hồng Hiệu – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy chứng nhận cho các học viên

Qua một tháng học tập, bồi dưỡng, các học viên đã được các giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trên lĩnh vực công tác kỹ thuật hình sự của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an truyền đạt những nội dung cơ bản về hiện trường và công tác khám nghiệm hiện trường, cụ thể như: Chụp ảnh, xây dựng các dấu vết, vật chứng; bảo quản, đánh giá dấu vết; khám nghiệm hiện trường các vụ trộm cắp tài sản, tai nạn giao thông và ứng dụng, sử dụng phương tiện kỹ thuật.

Thông qua lớp bồi dưỡng đã góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác khám nghiệm hiện trường tại Công an các đơn vị nghiệp vụ phòng, huyện, thành phố phục vụ tốt hơn cho công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, điều tra phá án.

Kết thúc lớp khóa học, 100% học viên đã được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng khám nghiệm hiện trường.

Lục Canh, Trương Tuấn

Trương Tuấn, Lục Canh