Công an tỉnh tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu Luật Thi hành án hình sự

Công an tỉnh vừa tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu Luật Thi hành án hình sự (THAHS) và các văn bản hướng dẫn thi hành, công tác THAHS, công tác tạm giữ, tạm giam, hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng cho 50 đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ làm công tác THAHS và quản lý tạm giữ, tạm giam công an các huyện, thành phố.

D:\2020\PC10\tap huan LTHAHS . OK.jpg

Đại tá Mai Xuân Tư – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn

D:\2020\PC10\Tap huan LTHAHS 2.OK.jpg

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được các giảng viên của Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và THAHS tại cộng đồng và lãnh đạo cơ quan THAHS tỉnh Cao Bằng giảng dạy 04 chuyên đề về những nội dung cơ bản  của Luật THAHS sửa đổi bổ sung năm 2019 và các văn bản quy định chi tiết thi hành; Công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam trong Công an nhân dân, những vấn đề cấp bách đặt ra cần giải quyết hiện nay; Công tác thi hành án phạt tù và THAHS tại cộng đồng; Công tác hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng.

Qua lớp tập huấn nhằm  cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, củng cố lý luận và thực hành cho các CBCS thuộc lực lượng Cảnh sát THAHS và hỗ trợ tư pháp Công an Cao Bằng, đáp ứng theo quy định mới của Luật THAHS 2019, tạo tiền đề làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hoàng Tiến