Đại hội chi bộ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025

Chi bộ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá Mai Xuân Tư, Phó giám đốc Công an tỉnh.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (CSTHAHS&HTTP) luôn thể hiện sự đoàn kết thống nhất bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Ngành. Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII của Ban chấp hành Trung ương về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các cuộc vận động và phong trào thi đua trong Công an nhân dân.

Tham mưu với Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác quản lý Nhà nước về thi hành án hình sự trên địa bàn tỉnh; quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra công tác thi hành án hình sự, thi hành biện pháp tư pháp, quản lý kho vật chứng, công tác tạm giữ, tạm giam và hỗ trợ tư pháp theo quy định của pháp luật. Hoàn thành yêu cầu công tác theo chức năng nhiệm vụ. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành và cấp trên phát động.

Đại hội đã thảo luận, góp ý bổ sung hoàn thiện vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội các cấp, đánh giá kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Description: D:\2020\PC10\sep Tu (1). OK.jpg

Đại tá Mai Xuân Tư, phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo đại hội Đại tá Mai Xuân Tư, phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ cơ sở Phòng CSTHAHS & HTTP… với sự đoàn kết, đồng lòng, Chi bộ đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn và các nhiệm vụ đột xuất được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh giao. Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ tiếp tục tham mưu với Đảng ủy, Ban giám đốc, Thủ trưởng cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh chỉ đạo và thực hiện công tác quản lý Nhà nước về thi hành án hình sự trên địa bàn. Chủ trì phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên qua hướng dẫn kiểm tra Công an huyện, Thành phố, chính quyền cơ sở trong việc theo dõi, quản lý, giáo dục người bị kết án tù cho hưởng án treo, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện…thi hành biện pháp tư pháp ở địa bàn dân cư theo quy định của pháp luật. Hướng dẫn công tác tạm giữ, tạm giam. Công tác hỗ trợ tư pháp và quản lý kho vật chứng. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dụng lực lượng trong sạch vững mạnh.

Description: D:\2020\PC10\IMG_5282. BAU BCH OK.jpg

Đại hội đã bầu cấp ủy chi bộ khóa mới

Description: D:\2020\PC10\IMG_5297.BCH OK.jpg

Đại tá Mai Xuân Tư, phó giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng

cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu cấp ủy chi bộ gồm 03 đồng chí. Đại hội bầu chức vụ Bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ. Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020- 2025.

Thanh Duyên, Ngọc Ánh