Hội thảo khoa học "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Công an nhân dân trong tình hình mới"

Bộ Công an phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia: "Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Công an nhân dân trong tình hình mới". Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu Công an 63 tỉnh thành. Tại điểm cầu Công an Cao Bằng, đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Gíam đốc Công an tỉnh dự và chủ trì.

Hội thảo đã tập trung thảo luận 03 nội dung chính đó là: nêu gương của cán bộ, đảng viên - Phương thức lãnh đạo quan trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Cán bộ, đảng viên Công an nhân dân (CAND) thực hành nêu gương trong thực thi chức trách nhiệm vụ; Phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên CAND trong tình hình mới.

Các đại biểu tham dự Hội thảo trực tuyến

Để kết quả hội thảo đi vào thực tiễn, công an các đơn vị địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Xử lý nghiêm các trường hợp là cán bộ, đảng viên CAND vi phạm chuẩn mực đạo đức, pháp luật. Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng đáng với niềm tin yêu của toàn Đảng và toàn dân ta.