Phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng: Sơ kết điểm thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020

Ngày 10/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng đã tổ chức hội nghị Sơ kết điểm thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020.

Toàn cảnh hội nghị

5 năm qua, công tác triển khai thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo Thành phố, Công an Thành phố, của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường và sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, tổ dân phố. Hằng năm, Ủy ban nhân dân phường đều xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện các nội dung phong trào giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội. Qua đó, phát huy được sức mạnh của toàn dân trong tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT).

Lực lượng Công an, Ban bảo vệ dân phố đã phối hợp với các tổ chức chính trị phường tổ chức tuyên truyền được 96 buổi=10.420 lượt người tham gia, phát 760 tờ rơi, tài liệu áp phic tuyên truyền, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho cơ quan Công an hơn 500 nguồn tin về hoạt động của các loại tội phạm. Xây dựng, củng cố và duy trì các mô hình tự quản về an ninh trật tự như: Mô hình 5 không, 3 sạch, tuyến đường tự quản về trật tự đô thị; Câu lạc bộ phát triển kinh tế, Câu lạc bộ tiền hôn nhân…Ban bảo vệ dân phố, Công an phường đã tuần tra, kiểm soát trên 1.135 lượt, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hơn 280 vụ việc liên quan đến ANTT. Quần chúng nhân dân cung cấp cho cơ quan công an trên 150 nguồn tin có giá trị…Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã gắn kết, cùng phát triển với các cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần quan trọng bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống xã hội.

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, trong những năm qua, tập thể Ban bảo vệ dân phố và nhiều cá nhân đã được các cấp khen thưởng.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen cho 05 cá nhân

về thành tích trong thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 02 cá nhân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen cho 05 cá nhân, Ủy ban nhân dân phường tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân về thành tích trong thực hiện Quyết định 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020.

Linh Đức, Lục Canh