Phường Hợp Giang: Tổ chức phát động tập trung phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn

Ngày 13/9, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Hợp Giang đã tổ chức triển khai đợt phát động tập trung xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn phường Hợp Giang.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\Anh PDTT.png

12 tổ dân phố trên địa bàn phường Hợp Giang ký cam kết phiếu phát giác tội phạm

Đợt phát động lần này đã tập trung tuyên truyền vào các nội dung như: tập trung xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng 01 mô hình "Tổ dân phố không có tệ nạn ma tuý", gắn với các phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư", "Vì Thành phố tôi yêu", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; Đồng thời thực hiện có hiệu quả việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; vận động quần chúng, huy động các tầng lớp nhân dân tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm; xây dựng các mô hình tự quản phù hợp với các cơ quan, trường học, tổ dân phố; tiếp tục triển khai sâu rộng Thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2020 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự"...tuyên truyền về luật tín ngưỡng, tôn giáo; tội phạm hình sự, ma túy, xuất, nhập cảnh trái phép trong thời gian gần đây và Luật giao thông đường bộ...

Tại buổi phát động, đại diện 12 tổ dân phố trên địa phường Hợp Giang đã ký cam kết, phiếu phát giác tội phạm.

Sau đợt phát động, thành viên Ban chỉ đạo và các tổ dân phố trên địa bàn phường Hợp Giang sẽ triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, tổ chức ký cam kết, phát phiếu tố giác tội phạm; treo băng rôn, khẩu hiệu ở các khu vực trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức đoàn thể trường học, các tổ dân phố trên địa bàn phường.

Lục Canh