Tặng quà, khám chữa bệnh cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn biên cương

Vừa qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ngân hàng Liên Việt chi nhánh tỉnh Cao Bằng, Đồn Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang, huyện Hà Quảng tổ chức chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018 -2020, thăm, tặng quà cho các hộ dân thuộc xóm Hồng Việt, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Description: C:\Users\THANG LONG\Desktop\Anh Phu nu.png

Tặng mái ấm tình thương cho chị Lâm Thị Loan có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó, Đoàn đã thăm hỏi, tặng 01 mái ấm tình thương trị giá 20 triệu đồng cho chị Lâm Thị Loan ở xóm Hồng Việt, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Ngân hàng Liên Việt chi nhánh tỉnh Cao Bằng tài trợ; Đồng hành cùng chương trình có nhà may Thanh Hương tặng 60 áo dài cho 60 chị em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng; Tổ chức thăm khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi ở xóm Hồng Việt trị giá hơn 25 triệu đồng.

Description: C:\Users\THANG LONG\Desktop\Anh PN.png

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con xóm Hồng Việt, xã Trường Hà, Hà Quảng

Ngoài ra, Công an tỉnh còn truyền thông phòng chống tội phạm mua bán người cho chị em Hội viên cơ sở để hiểu biết, nêu cao ý thức cảnh giác, chủ động tố giác các đối tượng có biểu hiện lừa gạt, lợi dụng phụ nữ qua việc môi giới kết hôn.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm sẻ chia với phụ nữ ở các xã biên giới có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời giúp họ nắm được các đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…Thông qua đó thu hút nhiều phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Lục Canh