Công an thành phố phát hiện trường hợp mua giấy phép lái xe giả qua mạng xã hội

Khoảng 10 giờ ngày 11/7/2024, tổ công tác đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cao Bằng tiến hành tuần tra kiểm soát tại khu vực tổ 11, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng đã phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội. Tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra, phát hiện người đàn ông này là T.V.Đ, SN: 1974; trú tại phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, trên tay ông Đ có cầm một túi bưu phẩm, bên trong có 01 bộ hồ sơ gồm Giấy phép lái xe mô tô hạng A1; Biên bản tổng hợp kết quả sát hạch lái xe; Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe, tất cả giấy tờ trên đều mang tên N. M. Q, SN: 2004; trú tại: tổ 3, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.
Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, ông Đ khai nhận toàn bộ số giấy tờ trên được ông Đ đặt mua trên mạng xã hội Facebook với một người không quen biết để cho cháu trai là Q phục vụ vào mục đích cá nhân, toàn bộ số giấy tờ trên là giả, không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật./.
Hoàng Tiến