Ngày 24/01, tại Công an tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý IV/2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Dừa, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh Ủy, đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trong khối nội chính và các đơn vị lực lượng vũ trang.
Trong quý IV/2021 tình hình an ninh chính trị, an ninh biên giới, an ninh nội bộ, nội địa, an ninh dân tộc, tôn giáo…cơ bản được giữ vững và ổn định. Trong quý đã xảy ra 113 vụ phạm tội về hình sự làm 02 người chết, 17 người bị thương thiệt hại tài sản ước tính trên 31 tỷ đồng; phát hiện 74 vụ, 106 đối tượng phạm tội về ma túy; tội phạm kinh tế, môi trường: phát hiện 73 vụ, 123 đối tượng; xảy ra 29 vụ tai nạn giao thông làm 07 người chết, 35 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính trến 230 triệu đồng; phát hiện 25 trường hợp vi phạm pháp luật về thông tin mạng, phạt tiền 27.500.000 đồng. Phát hiện, xử lý 183 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại xử phạt vi phạm hành chính trên 100.000.000 đồng. Làm tốt công tác thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tổ chức thực hành diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh năm 2021; tăng cường tuần tra bảo vệ biên giới được 1.276 lần/9.082 lượt người tham gia; Duy trì 130 chốt cố định, 16 tổ tuần tra kiểm soát lưu động trên tuyến biên giới, tiếp nhận 4.054 trường hợp công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Các cơ quan trong khối nội chính đã phối hợp chặt chẽ trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trong quý, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, đon vị tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực; chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa tham ô, tham nhũng. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN, các giải pháp PCTN được thực hiện thường xuyên giúp nhận thức của cán bộ, công chức và nhân dân từng bước được nâng lên.
Đồng chi Trần Hồng Minh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Hồng Minh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về PCTN, tiêu cực. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan trong khối nội chính và các cơ quan chức năng thm mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương về công tác nội chính, PCTN và tiêu cực. Các đơn vị lực lượng vũ trang duy trì thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống tội phạm, thiên tai, cứu nạn cứu hội. Tích cực chủ động, bám nắm, dụ báo tình hình kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo bảo đảm ANCT-TTATXH, xử lý tốt những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dư luận quần chúng Nhân dân.

T/h: Hoàng Tiến.