Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra xử lý vi phạm theo chuyên đề “ Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”.
Nhằm tăng cường xử lý các hành vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, vi phạm quá tải trọng và điều khiển phương tiện có sử dụng chất ma túy…thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, bắt đầu từ ngày 20/9, Tổ công tác số 6 gồm: Cục Cảnh sát giao thông, Cục Công tác Đảng và Chính trị, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động do Thượng tá Vũ Đình Vĩnh, Phó Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an làm Tổ trưởng phối hợp với Công an tỉnh sẽ tập trung kiểm tra chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy… tại một số tuyến tỉnh lộ, quốc lộ trên địa bàn tỉnh.

Các lực lượng chức năng phối hợp lập chốt kiểm tra chuyên đề vi phạm nồng độ cồn, ma túy

Theo ghi nhận trong tối ngày 20 và trưa ngày 21/9, các lực lượng đã tiến hành tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thành phố Cao Bằng. Qua đó đã phát hiện, lập biên bản xử lý 54 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 04 xê ô tô, 50 xe mô tô; 9 trường hợp vi phạm khác.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn

Theo Thượng tá Vũ Đình Vĩnh, Phó Trưởng phòng 2, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an, Tổ trưởng tổ công tác số 6 cho biết, với quan điểm xử lý kiên quyết, triệt để thể hiện đúng tinh thần thượng tôn pháp luật và với phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” các phương tiện khi tham gia giao thông đi qua các chốt đều phải dừng lại để lực lượng chức năng kiểm tra.

Lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm

Qua hai ngày kiểm tra cho thấy, về cơ bản, người tham gia giao thông đã có ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ; tuy nhiên vẫn còn một số ít trường hợp chấp hành chưa tốt còn vi phạm quy định về nồng độ cồn. Đối với các trường hợp vi phạm, Tổ công tác sẽ bàn giao cho Công an tỉnh xử lý theo quy định.
Thực hiện: Gia Hưng