Tăng cường kiểm soát an ninh, trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố
Hệ thống camera giám sát an ninh, trật tự an toàn giao thông trên trục đường Võ Nguyên Giáp, đường Quốc lộ 3 và Trung tâm hành chính tỉnh Cao Bằng đã được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư lắp đặt và hoàn thiện các hạng mục vào tháng 12/2023.
Sau khi lắp đặt, các đơn vị thuộc Công an tỉnh gồm Phòng Tham mưu, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố đã tiến hành kiểm tra hoạt động của các thiết bị giám sát giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp. Từ tháng 12/2023 đến nay, hệ thống đã được chạy thử nghiệm và hiệu chỉnh đáp ứng cho việc giám sát các vị trí trọng điểm quan trọng trên địa bàn thành phố.
Hiện nay, hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường trên đã được Công an tỉnh Cao Bằng đưa vào sử dụng để xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông góp phần kiểm soát tình hình giao thông; giảm bớt việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm thủ công, xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông chính quy, hiện đại.
Mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường, qua đó góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông./.