Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Công an nhân dân sau hơn 51 năm anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Sáng ngày 09/5, tại nghĩa trang Thanh Sơn, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng, Công an tỉnh phối hợp với UBND phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Công an nhân dân Đàm Văn Giàng sau hơn 51 năm anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tham gia buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng của Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố Cao Bằng, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường Sông Hiến, thân nhân gia đình liệt sỹ Đàm Văn Giàng và Nhân dân Tổ dân phố 5, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng.

Liệt sỹ Đàm Văn Giàng sinh năm 1944, Quê quán: xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng, gia nhập lực lượng CAND vào tháng 04/1962; cấp bậc: Chuẩn úy; chức vụ: cán bộ Công an huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng. Tháng 5/1972, đồng chí được tăng cường vào miền nam công tác tại Công an tỉnh Gia Lai - Kon Tum chiến đấu chống đế quốc Mỹ xâm lược. Trong một trận chiến ác liệt, đồng chí đã hy sinh anh dũng ngày 22/01/1973 tại ngoại ô thị xã Kom Tum (nay là thành phố Kom Tum, tỉnh Kom Tum). Đồng chí được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Gia Lai. Trong thời gian chiến đấu và phục vụ chiến đấu, đồng chí đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Đảng và Nhà nước ghi công.

Căn cứ nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ, Công an tỉnh đã hỗ trợ phương tiện và cử cán bộ cùng gia đình đến nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Gia Lai để thực hiện các thủ tục di chuyển phần mộ liệt sĩ Đàm Văn Giàng về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cao Bằng.

Tại lễ truy điệu, lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, lãnh đạo và Nhân dân phường Sông Hiến đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ liệt sĩ. Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm, long trọng và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hoàng Tiến