Tập huấn các thông tư quy định về công tác đăng ký xe

Ngày 8/8, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn các Thông tư quy định về công tác đăng ký xe cho 57 cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố và Công an xã Đức Long, huyện Hòa An, Công an xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa.

Toàn cảnh lớp học

Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 8/8 đến ngày 12/8), các học viên được quán triệt các nội dung về đăng ký xe tại Thông tư số 24 và Thông tư 25 của Bộ Công an có hiệu lực kể từ ngày 15/8 tới đây. Theo đó, các học viên tập huấn về quy trình đăng ký xe trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công Bộ Công an; đăng ký, cấp biển số định danh; đăng ký biển trúng đấu giá; trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe, cán bộ đăng ký xe; cấp quản lý sử dụng tài khoản đăng ký xe. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn sử dụng thành thạo phần mềm Hệ thống đăng ký, quản lý xe và thực hành trực tuyến trên máy tính.

Thượng tá Hoàng Văn Long, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm quán triệt cho Công an các đơn vị, địa phương và cán bộ, chiến sĩ nắm vững, thực hiện nghiêm túc các quy định quy trình nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới và các quy định khác của pháp luật có liên quan đến công tác đăng ký xe. Đồng thời nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trong công tác đăng ký xe, phòng ngừa sai phạm và tiêu cực trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện; đổi mới về phương pháp, cách thức tổ chức thực hiện, áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác quản lý, đảm bảo thống nhất thực hiện công tác đăng ký xe từ tỉnh đến cơ sở theo phân công, phân cấp; qua đó góp phần nâng cao trách nhiệm, tinh thần phục vụ Nhân dân trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đăng ký xe đạt hiệu quả.

Các học viên tham gia tập huấn chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả và đề nghị Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an cấp Giấy chứng nhận sử dụng phần mềm đăng ký xe cho cán bộ, chiến sĩ tham gia tập huấn đủ điều kiện./.

Thực hiện: Gia Hưng