Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Cao Bằng năm 2024.
Sáng ngày 22/4/2024, Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) tổ chức khai giảng các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác QLHC về TTXH cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Cao Bằng chưa qua đào tạo chuyên ngành QLHC về TTXH năm 2024.

Thượng tá Nguyễn Trung Hòa, Trưởng phòng QLHC về TTXH phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ khai giảng, về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo lớp tập huấn; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo; Ban Tổ chức; các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu, Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị, các đ/c học viên. Về phía Cục Cảnh sát QLHC về TTXH có đồng chí Thượng tá Vũ Hoàng Đạt, Trưởng phòng tham mưu tổng hợp; đồng chí Thượng tá Bùi Văn Vĩ, Phó trưởng khoa QLHC về TTXH, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I và các đồng chí là cán bộ chuyên môn Phòng Tham mưu tổng hợp – Cục QLHC về TTXH.

Thượng tá Vũ Hoàng Đạt, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp - Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại buổi lễ

Căn cứ tình hình thực tế và số lượng học viên đăng ký tập huấn của Công an các cấp, Công an tỉnh chia làm 05 lớp tập huấn, mỗi lớp có thời gian 05 ngày và gồm có 190 học viên. Thời gian học được bố trí luân phiên từ ngày 22/4/2024 đến hết ngày 24/8/2024. Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức về nghiệp vụ công tác Quản lý hành chính về trật tự xã hội, đặc biệt là Đề án 06 của Chính phủ “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025 tầm nhìn đến năm 2030”, 03 nhiệm vụ đột phá; thực hiện chuyển đổi trạng thái từ thủ công sang công nghệ, từ truyền thống sang hiện đại…

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các học viên nâng cao ý thức học tập, nghiêm chỉnh chấp hành quy định, nội quy của lớp học. Trong quá trình học tập cần nghiên cứu, mạnh dạn trao đổi với các đồng chí giảng viên để nâng cao kiến thức nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công tác. Sau khi kết thúc lớp tập huấn về đơn vị công tác đề nghị các đồng chí áp dụng các kiến thức được các giảng viên cung cấp vào thực hiện nhiệm vụ, nâng cao yêu cầu nhiệm vụ công tác đáp ứng với tình hình hiện nay./.

Lăng Anh (PX03)