Ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021

Các khối thi đua Công an các phòng, huyện, Thành phố Công an tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Lễ ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh.

Với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần”, Khối thi đua các phòng Tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật Công an tỉnh đã ký kết thi đua phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021 với những nội dung cụ thể:  Triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05/CT-TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị số 04/CT-BCA, ngày 19/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới…Thực hiện tốt các mặt công tác: tham mưu, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác hồ sơ nghiệp vụ; công tác giám sát thi hành kỷ luật của Đảng và bảo đảm tốt công tác hậu cần - kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu công tác chiến đấu của toàn lực lượng. Thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

fgsdfh.jpg

Khối các phòng Tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật Công an tỉnh ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

Năm 2021, khối thi đua An ninh ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" tập trung vào các nội dung sau: chủ động nắm tình hình nội, ngoại biên, tình hình liên quan thực hiện 3 văn kiện mà Chính phủ hai nước Việt Nam - Trung Quốc đã ký kết, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, làm thất bại âm mưu "Diễn biến hòa bình", bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch. Tăng cường công tác bảo vệ an ninh kinh tế, an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin nhất là an ninh mạng, chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn âm mưu hoạt động phá hoại đường lối, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước. Thực hiện các phương án, đề án, kế hoạch bảo đảm ANTT, bảo vệ các công trình mục tiêu, trọng điểm, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tiếp tục đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả với các hoạt động của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình ở địa bàn Cao Bằng.

sdsadfsd.jpg

Khối An ninh Công an tỉnh ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua

"Vì an ninh Tổ quốc"

Năm 2021, khối thi đua cảnh sát tiếp tục chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh làm giảm các loại tội phạm nhất là các vụ trọng án; phấn đấu nâng cao tỷ lệ tin báo, tố giác tội phạm; Tập trung đấu tranh triệt xóa các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, không để hình thành tội phạm có tổ chức, các tụ điểm về ma túy, cờ bạc, mại dâm; tổ chức tốt các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, mục tiêu quan trọng; nâng cao chất lượng kiểm tra hướng dẫn giải quyết khiếu nại, tố cáo về chấp hành pháp luật trong công tác giam giữ, xử lý tội phạm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; Làm tốt công tác nắm địa bàn, năm chắc tình hình ANTT, dự báo diễn biến các loại tội phạm; Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác mà Ban giám đốc công an tỉnh giao, qua đó bảo đảm tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn.

sdfas.jpg

Khối Cảnh sát Công an tỉnh ký kết giao ước thực hiện phong trào thi đua

"Vì an ninh Tổ quốc"

Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả - Thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2021”, năm 2021 khối thi đua Công an các huyện, thành phố tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, phân tích và dự báo chính xác về âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; làm tốt công tác bảo vệ an ninh biên giới, an ninh nội bộ, nội địa, an ninh nông thôn, an ninh trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo. Kiên quyết làm giảm tội phạm và các điều kiện, nguy cơ phát sinh tội phạm. Qua đó giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Năm 2021, khối thi đua công an các huyện, thành phố phấn đấu điều tra, khám phá các vụ án hình sự đạt tỷ lệ 80% trở lên, trong đó, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 90%.

dsfagv.jpg

Khối Công an các huyện, thành phố ký kết giao ước thực hiện phong trào

thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

Kết thúc buổi lễ, các đơn vị đã tiến hành ký kết nội dung giao ước thực hiện phong trào thi đua "Vì ANTQ" năm 2021.

Truyền hình ANCB

truyền hình ANCB PX03