Kiểm tra công tác điều trị cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh

Ngày 18/3, đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138 tỉnh) do Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 138 tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác điều trị cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh kiểm tra công tác điều trị cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, hiện đang quản lý, chữa trị, giáo dục cho 160 người, trong đó 42 bệnh nhân tâm thần và 118 học viên cai nghiện bắt buộc. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do thiếu thốn các trang thiết bị, nhiều công trình đã xuống cấp, nhưng trong thời gian qua, cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh đã cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các mặt công tác quản lý, tuyên truyền, chữa trị, cai nghiện cho học viên; không để tình trạng học viên bỏ trốn, bạo loạn xảy ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đánh giá cao những thành tích mà cơ sở đạt được, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị cơ sở cai nghiện cần tiếp tục tìm hiểu, áp dụng quy trình thuốc cai nghiện, phác đồ cai nghiện phong phú, sát hợp với thực tế; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ, không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn, thẩm lậu ma túy, gây rối trật tự; tăng cường công tác phối hợp trao đổi thông tin, tập huấn nghiệp vụ bảo vệ, lắp đặt camera, các trang thiết bị an ninh, làm tốt công tác quản lý học viên; kịp thời quan tâm, động viên các học viên yên tâm cai nghiện để tái hòa nhập cộng đồng, góp phần kéo giảm tình hình tội phạm.

Hoàng Tiến