Hoà An: Hội nghị triển khai xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Ngày 22/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Hòa An tổ chức Hội nghị triển khai khai xây dựng xã Đức Long “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2021. Dự hội nghị có Đại tá Mai Xuân Tư – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Phòng, chống tội phạm, TNXH và phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Cao Bằng; các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện Hòa An và đại hiện 10 xóm hành chính trên địa bàn xã Đức Long.

Xã Đức Long, huyện Hòa An có 10 xóm hành chính với 1.355 hộ, 5.519 nhân khẩu, ba dân tộc cùng sinh sống. Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản được ổn định, quần chúng nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đại tá Mai Xuân Tư - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về xây dựng nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở, Công an tỉnh đã chọn xã Đức Long làm điểm xây dựng xã “Điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện Hòa An. Thông qua đó nhằm nâng cao phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Hòa An nói chung, xã Đức Long nói riêng, đồng thời xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân, ổn định an ninh, trật tự, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Bên cạnh đó, Công an xã Đức Long đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã, Ban Chỉ đạo 138 xã về xây dựng, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản, hướng dẫn của cấp trên đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tiếp tục thực hiện thông tư số 23/2012/TT-BCA, ngày 17/4/2012 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an với Quân đội, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần xây dựng xã Đức Long đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” gắn với thực hiện tiêu chí 19.2 về “An toàn về an ninh trật tự, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên”.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn xã Đức Long, các mô hình, điển hình tiên tiến được xây dựng, nhân rộng phù hợp với thực tiễn của địa phương, điển hình như mô hình “Cụm an ninh liên hoàn tự quản về tài nguyên, nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường”; mô hình “Trường học tự quản về ANTT” được xây dựng đã và đang phát huy hiệu quả.

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch với các nội dung, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể; bàn giải pháp thực hiện nhằm xây dựng xã Đức Long thành xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đảm bảo đúng lộ trình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Mai Xuân Tư – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy, chính quyền, các cơ quan,ban, ngành, đoàn thể xã Đức Long đã đạt được trong triển khai thực hiện xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, xã Đức Long tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tăng cường tuyên truyền để quần chúng nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác và tự giác tham gia công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an và Quân đội, các ban, ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phấn đấu đưa xã Đức Long đạt chuẩn “Xã Nông thôn mới Nâng cao” vào năm 2022”./.

Gia Hưng