Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh: Xử phạt 11.371 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Ngày 31/12, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến CSGT toàn quốc nhằm đánh giá tình hình và kết quả công tác năm 2021, đề ra chương trình công tác trọng tâm năm 2022. Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị. Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng dự có Đại tá Mai Xuân Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng

Năm 2021, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, chủ động tham mưu cho các cấp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT trên các tuyến giao thông, gắn với công tác phòng, chống dịch. Trong đó, trọng tâm là tập trung toàn lực lượng để bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện trọng đại của đất nước như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức lực lượng kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên các tuyến giao thông; ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác bảo đảm TTATGT.

Do triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nên TNGT đã giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2020… Với thành tích đạt được, toàn lực lượng CSGT được tặng thưởng 402 Huân, Huy chương các loại; Thủ tướng Chính phủ tặng 37 Bằng khen; 2.061 Bằng khen cấp Bộ. Trong đó, tập thể Cục CSGT được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì và Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021.

Trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, năm 2021, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đổi mới, đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, xử lý vi phạm, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kiềm chế, đẩy lùi, giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí. Năm 2021, toàn tỉnh xảy ra 69 vụ TNGT, làm 30 người chết, 81 người bị thương. So với năm 2020 giảm 11 vụ TNGT, giảm 7 người chết, giảm 6 người bị thương. Lực lượng cảnh sát giao thông các cấp tổ chức nhiều đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT theo chuyên đề trọng điểm; sử dụng hiệu quả các phương tiện khoa học kỹ thuật trong quá trình tuần tra, kiểm soát. Xử phạt 11.371 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tước giấy phép lái xe 1.021 trường hợp, tạm giữ 4.139 phương tiện, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 12,9 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà lực lượng CSGT đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời đề nghị, trong năm 2022, Cục CSGT tiếp tục nghiên cứu, tham mưu chiến lược cho lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo TTATGT sau thời gian chuyển trạng thái từ giãn cách phong tỏa sang thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; tiếp tục tham mưu hoàn thiện thể chế Luật bảo đảm TTATGT đường bộ; nâng cao cải cách hành chính của CSGT lên cấp độ 3, 4... Trong xây dựng lực lượng CSGT, phải hoàn thành Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy của CSGT, hoàn thiện trang phục để trang bị cho CSGT./.

Gia Hưng