Thành phố triển khai xây dựng mô hình "Phường không tiếng pháo

Sáng 14/01/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa phường Hợp Giang, Phòng Xây phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh phối hợp Công an thành phố, UBND phường Hợp Giang tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình "Phường không tiếng pháo" trên địa bàn phường Hợp Giang. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng; lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh; Công an thành phố; cấp ủy, chính quyền địa phương phường Hợp Giang; đại diện 12 tổ dân phố và đại diện các trường học đóng chân trên địa bàn phường.

Toàn cảnh Hội nghị

Phường Hợp Giang là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, thương mại, dịch vụ… của Thành phố Cao Bằng. Trên địa bàn phường hiện có 3.074 hộ, 11.444 nhân khẩu với 12 tổ dân phố. Là địa bàn trung tâm tập trung đông dân cư, kéo theo đó tiềm ẩn phức tạp về an ninh, trật tự cũng như nguy cơ xảy ra các hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo. Vì vậy việc triển khai xây dựng mô hình “Phường không có tiếng pháo” thực sự cần thiết nhằm huy động của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn và Nhân dân tham gia, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn phường.

Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Mô hình “Phường không tiếng pháo” được triển khai theo 4 tiêu chí gồm: 100% cán bộ, đảng viên, hộ dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Đồng thời, tổ chức ký cam kết bảo đảm 100% các hộ kinh doanh, học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm không để xảy ra vi phạm trong thời gian tới.

Đại diện các tổ dân phố tổ chức ký cam kết thực hiện

Để phát huy hiệu quả mô hình “Phường không tiếng pháo”, Công an phường Hợp Giang sẽ là lực lượng nòng cốt phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát các tuyến phố, khu dân cư, các địa điểm có nguy cơ tiềm ẩn phát sinh những vi phạm về sử dụng pháo. Mặt khác phân loại đối tượng, tổ chức vận động đối với các đối tượng có biểu hiện nghi vấn; vận động nhân dân tích cực tham gia phát giác, tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ra quân tuyên truyền lưu động trên địa bàn phường

Tại hội nghị, UBND phường Hợp Giang đã phát động thi đua thực hiện hiệu quả mô hình "Phường không tiếng pháo" với 4 nội dung và 4 chỉ tiêu cụ thể tới toàn thể cơ quan, đơn vị, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các chi bộ, tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường Hợp Giang./

Gia Hưng