Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân năm 2022

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai công tác tuyển sinh trong CAND năm 2022. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng, dự có Đại tá Lương Văn Thiểm, Phó Giám đốc Công an tỉnh; cùng dự có lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo và cán bộ làm công tác tuyển sinh Công an các huyện, thành phố.

Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự Hội nghị

Trong năm 2021, công tác tuyển sinh trong CAND luôn bám sát các quan điểm, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng CAND; ban hành hướng dẫn nhiều văn bản về công tác giáo dục, đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND cơ bản thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh được giao, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy, trung cấp chính quy đạt tỷ lệ cao. Công tác tuyển sinh thu hút sự quan tâm của dư luận và thí sinh, các trường CAND tiếp tục khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục quốc dân với điểm tuyển sinh thuộc nhóm cao.

Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao việc các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an các đơn vị địa phương, các học viện, trường CAND đã quyết tâm, quyết liệt và đổi mới sáng tạo trong công tác đào tạo và tuyển sinh trong CAND năm 2021. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, các học viện, trường CAND cần chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện tổ chức thi tuyển đảm bảo an toàn, nghiêm túc, hiệu quả; tập trung làm tốt công tác coi thi, chấm thi, không để xảy ra soi sót, tiêu cực trong công tác tổ chức thi tại các học viện, trường CAND; Công an các đơn vị địa phương thực hiện tốt công tác tuyên tuyền bằng nhiều hình thức nhằm thu hút thí sinh có học lực giỏi, hạnh kiểm, phẩm chất đạo đức tốt, tự nguyện xét tuyển vào các học viện, trường CAND; tổ chức tốt công tác sơ tuyển đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định, đúng đối tượng, bám sát tiêu chí, tiêu chuẩn, vùng tuyển sinh theo quy định./.

Lục Canh