Sơ kết công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai 02 thông tư của Bộ Công an về Cảnh sát khu vực

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác QLHC về TTXH 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai 2 Thông tư của Bộ Công an về Cảnh sát khu vực. Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chủ trì Hội nghị.

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng có Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo phụ trách công tác QLHC về  TTXH Công an các huyện, thành phố.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Cao Bằng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo sát sao của Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH từ Trung ương đến địa phương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tham mưu, triển khai nhiệm vụ chính trị quan trọng của toàn lực lượng CAND. Mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các đơn vị, địa phương với tinh thần quyết liệt không ngại gian khổ, ngày, đêm, khắc phục khó khăn, tận tụy phục vụ nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, không để bị động, bất ngờ.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và quản lý con dấu. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện như tiệm cầm đồ, karaoke…; Công an các địa phương đã thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đặc biệt là thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn Tết Nhâm dần 2022.

Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự tại điểm cầu Công an Cao Bằng

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các địa phương tiếp tục “gương mẫu đi đầu” trong triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT vừa tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân; đã hoàn thành cung cấp 113/113 thủ tục dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an.

Xây dựng thành công Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD); thu thập, cập nhập làm sạch trên 95%; thu nhận và cấp gần 65 triệu thẻ CCCD; đặc biệt, đã tham mưu lãnh đạo Bộ trình Chính phủ ban hành Đề án 06 về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” và tập trung tham mưu triển khai thực hiện với 5 nhóm tiện ích, hoàn thành 9/11 dịch vụ công thiết yếu; kết nối với 11 bộ, ngành, 12 địa phương; trong đó nhiều ứng dụng, dịch vụ công đạt được những tiện ích cho người dân, doanh, nhiệp, được nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã tham luận thẳng thắn trao đổi về những khó khăn vướng mắc, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; nhận diện, dự báo những thách thức sẽ diễn ra và đề xuất những giải pháp sáng tạo đột phá để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trung tướng Tô Văn Huệ, Cục Trưởng Cục QLHC về TTXH, Bộ Công an đã biểu dương những kết quả mà lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã được trong thời gian quan, đồng yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát chương trình, kế hoạch công tác của hệ lực lượng trong năm 2022, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm; tiếp tục vận hành hiệu quả, đồng bộ hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư; thường xuyên cập nhật bảo đảm thông tin luôn “đúng, đủ, sạch, sống” và cung cấp dữ liệu chính xác phục vụ công tác quản lý Nhà nước và hoạt động nghiệp vụ của lực lượng Công an; tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả công tác đăng ký, quản lý cư trú; nâng cao hiệu quả công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; triển khai đồng bộ các biện pháp công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT./.

Gia Hưng