Đoàn công tác của tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm

Ngày 17/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Công Văn Hưu, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết  ở khu dân cư tại xóm Bản Chang I, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm. Cùng dự có đồng chí Dương Hùng Dũng, Tỉnh uy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Bảo Lâm, cùng đông đảo bà con nhân dân đến vui Ngày hội.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của xóm Bản Chang I

Xóm Bản Chang I có 78 hộ, 352 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc cùng chung sống. Do địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, vì vậy tỷ lệ hộ nghèo tại Bản Chang I còn cao. Trong những năm qua, nhân dân trong xóm luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình; thực hiện hiệu quả cuộc vận “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; người dân đã biết ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh tăng năng xuất cây trồng, vật nuôi; thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang; giữ gìn vệ sinh môi trường sinh thái, duy trì tổ thu gom rác thải, vệ sinh đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, 73/78 hộ gia đình có nhà hợp vệ sinh; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội ở khu dân cư tiếp tục được đẩy mạnh; 69/78 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, xóm đạt tiêu chuẩn Làng văn hóa năm 2022.

Tại Ngày hội, đại biểu và nhân dân trong xóm đã ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam cũng như vai trò của mặt trận trong thời kỳ mới; biểu dương, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu; tặng quà người có uy tín tại khu dân cư cho xóm Bản Chang I.

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã cắt băng khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” với kinh phí 26 triệu đồng; trao tặng 2 bộ loa tuyên truyền cho UBND xã Yên Thổ và tặng 40 chăn ấm cho 40 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xóm Bản Chang I với trị giá trên 24 triệu đồng; trao 500 “móc chìa khóa đảm bảo an ninh trật tự” cho Công an xã Yên Thổ.

Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao tặng 2 bộ loa cho xã Yên Thổ và xóm Bản Chang I

Thượng tá Sầm Minh Hồ, Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Bản Chang I

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng bà con nhân dân xóm Bản Chang I

Gia Hưng