Bộ Công an: Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác Công an quý I/2021

Bộ Công an vừa tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác công an quý I năm 2021; tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tổng kết Kế hoạch số 105/KH-BCA về đấu tranh chống tội phạm, tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương. Tại điểm cầu Cao Bằng, dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng.

Trong quý I/2021, lực lượng Công an nhân dân đã triển khai thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác, đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của đất nước. Tham mưu với lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm. Bảo đảm an ninh các địa bàn chiến lược, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước.

Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với ngành Y tế và các ngành đi đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, góp phần kiềm chế sự gia tăng của tội phạm (phạm pháp hình sự giảm 1,78%). Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 86,89% (cao hơn so với cùng kỳ năm 2020).

Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, chiến công mà lực lượng Công an nhân dân đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu các chủ trương, biện pháp căn cơ đối với những vấn đề mới phát sinh; tập trung triển khai bảo vệ an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước. Trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thanh Duyên, Hoàng Tiến