Đảng ủy Công an tỉnh: Sơ kết 02 năm thực hiện Quy định số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Đảng ủy Công an tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Quy định số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương; ủy viên Ban thường vụ và người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương trong Công an Cao Bằng. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Các đồng chí Ủy viên  Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành đảng bộ Công an tỉnh; bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; Đảng bộ Công an các huyện, Thành phố.

D:\Documents\Th 7\toan canh hoi nghị Dang uy CAT.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

Qua 2 năm triển khai thực hiện Qui định số 01 của Đảng ủy Công an Trung ương, Cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các cấp trong Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc trách nhiệm nêu gương theo các nội dung tại Quy định số 01. Các Chi, Đảng bộ cơ sở đã chủ động, tích cực cụ thể hóa các nội dung quy định gắn với Nghị quyết công tác hằng tháng, hằng năm, phù hợp với thực tiễn công tác.

Cán bộ, đảng viên đã phát huy tinh thần “Chủ động nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”; tích cực đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn suy thoái về tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, thực hiện tốt nếp sống văn minh, văn hóa giao tiếp, ứng xử, đặc biệt là ứng xử đối với nhân dân. Theo đó, cán bộ, đảng viên luôn tiên phong trên tuyến đầu, đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Tiêu biểu như đấu tranh ngăn chặn tình trạng công dân Việt Nam xuất, nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động, làm thuê; đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy… Từ năm 2019 đến nay, tình hình trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, điều tra khám phá thành công 774/880 vụ việc, bắt giữ 1.484 đối tượng phạm pháp hình sự, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt từ 83,3% trở lên (đạt và vượt chỉ tiêu công tác đề ra)…Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; từng bước củng cố và nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án tổ chức sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân. Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…Với những kết quả, thành tích xuất sắc đạt được, từ năm 2019 đến nay, đã có hàng trăm tập thể, hằng nghìn lượt cá nhân trong toàn lực lượng được các cấp khen thưởng.

Trong thời gian tới, Đảng bộ Công an tỉnh tiếp tục triển khai nghiêm túc Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gắn với Quy định số 01-QĐ/ĐUCA, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, Chỉ thị số 05-CT/TW; mỗi cán bộ, đảng viên Công an nhân dân cần tiếp tục học tập "Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân" và thực hiện nghiêm việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu gương một cách tự giác, để từ đó hình thành ý thức, thái độ, hành động, trách nhiệm nêu gương của mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, đơn vị thông qua những việc làm cụ thể.  Các cấp ủy, tổ chức đảng tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác tuyên truyền, biểu dương, khen thưởng, tăng cường mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa cán bộ, chiến sĩ công an với nhân dân, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ bằng những hành động, hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng nhân dân./.

Thanh Duyên