Công an các huyện, thành phố đồng loạt ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, sáng ngày 15/11, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ phát lệnh thực hiện đợt cao điểm với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
Kéo dài từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/02/2023, trong đợt cao điểm năm nay, Công an tỉnh sẽ tập trung tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm như tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, tội phạm cướp, cướp giật, cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp, tội phạm có tổ chức, “tín dụng đen”, cờ bạc, cá độ bóng đá, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người…
Song song với đó, vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lực lượng Công an tỉnh cũng tăng cường công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về ma tuý, quyết liệt triệt xoá các điểm sử dụng, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Đẩy mạnh phát hiện, đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, khoáng sản, an toàn thực phẩm… Tăng cường công tác đảm bảo TTATGT, phòng chống cháy nổ, hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông, nhất là trong dịp Lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, lễ hội đầu năm.

Đại tá Vũ Hồng Quang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, phó Trưởng BCĐ 138 tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Tới dự và phát biểu tại Lễ phát lệnh ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 do Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và Phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (BCĐ 138) thành phố Cao Bằng tổ chức, Đại tá Vũ Hồng Quang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, phó Trưởng BCĐ 138 tỉnh biểu dương và đánh giá cao sự chủ động của lực lượng Công an các cấp trong việc triển khai các kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh, cùng với đó là sự chủ động của cấp ủy, chính quyền thành phố và sự tham gia có trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, các lực lượng bảo vệ dân phố, Đoàn thanh niên trong việc phối hợp, chia sẻ với lực lượng Công an để khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng kêu gọi toàn thể các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng trong thực hiện cao điểm bảo vệ ANTT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 lần này.
Các lực lượng ra quân diễu hành tại thành phố Cao Bằng.

Ngay sau lễ phát lệnh ra quân, đông đảo các cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an các huyện, thành phố cùng lực lượng bảo vệ dân phố, đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng tại các tuyến phố chính trên địa bàn.
Trung Nguyễn.