Công an xã Quang Vinh (Trùng Khánh) phát hiện hơn 2.000 cây thuốc phiện trồng trái phép
Ngày 25/02/2022, qua công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát địa bàn, Công an xã Quang Vinh, Trùng Khánh phát hiện nhiều khu vực tại Lũng Thá thuộc xóm Ngọc Sơn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng có trồng cây hoa anh túc (thuốc phiện). Qua thống kê có 2.072 cây thuốc phiện được trồng tại các khu vực hốc đá, trên sườn núi cao không có người qua lại.
Lực lượng chức năng phá nhổ cây thuốc phiện trồng trái phép (Ảnh: Công an xã Quang Vinh)

Công an xã đã phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trùng Khánh phá nhổ 2.072 cây thuốc phiện kể trên. Vụ việc đang tiếp tục được xác minh, điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật./.
T/h: Phòng PX03