Lực lượng Công an xã phát hiện, phá nhổ hàng trăm cây thuốc phiện trồng trái phép

Ngày 12/3, Công an xã Đình Phùng, huyện Bảo Lạc phối hợp Ban chỉ huy quân sự xã tuần tra phát hiện tại sườn núi đá khu vực xóm Bản Chồi, xã Đình Phùng đã phát hiện hơn 200 cây thuốc phiện được trồng trong khe núi. Cũng trong ngày 12/3, Công an xã Mai Long, huyện Nguyên Bình phối hợp BCH Quân sự xã phát hiện tại khu vực Thiền Sinh thuộc xóm Cốc Mòn, xã Mai Long có gần 320 cây thuốc phiện được trồng tại 4 điểm khác nhau trong bán kính khoảng 1km.

Lực lượng chức năng phát hiện, phá nhổ hàng trăm cây thuốc phienj trồng trái phép

Do đây là những khu vực hẻo lánh nên tạm thời cơ quan công an chưa xác định được đối tượng trồng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, phá nhổ và tiêu hủy toàn bộ số cây thuốc phiện trên theo quy định, đồng thời tiếp tục xác minh làm rõ các đối tượng vi phạm để tiến hành xử lý theo quy định./.

Phòng PX03