Bộ Công an: Kiểm tra, khảo sát, đánh giá hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy trên địa bàn huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh Văn phòng Bộ làm Trưởng đoàn vừa đến khảo sát  kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy tại các xã Hoàng Tung,  Ngũ Lão, huyện Hòa An.

Tại 02 xã Hoàng Tung và xã Ngũ Lão, Đoàn công tác của Bộ đã kiểm tra hồ sơ, tài liệu liên quan đến nhiệm vụ của lực lượng Công an xã;  kiểm tra việc quản lý, sử dụng các phương tiện, công cụ hỗ trợ.

Trưởng Công an 02 xã đã báo cáo tình hình, kết quả đạt được, cũng như hạn chế, đề xuất, kiến nghị;  theo đó phạm pháp hình sự tại 02 xã giảm, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Công an 02 xã đã chủ động, tích cực tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn.

Công an tỉnh Cao Bằng đã rà soát, sắp xếp và hoàn thành việc thành lập tổ chức bộ máy Công an xã chính quy đối với 153/153 xã, thị trấn từ tháng 04/2020, đã điều động hơn 800 đồng chí Công an chính quy tới địa bàn các xã, thị trấn đúng trình tự,  các đồng chí được điều động đều có tư tưởng chính trị vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có khả năng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Đoàn kiểm tra tại Công an huyện Hòa An

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đánh giá Công an tỉnh Cao Bằng đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp có các nghị quyết, đề án liên quan đến Công an xã chính quy. Đoàn kiểm tra ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Công an tỉnh Cao Bằng để báo cáo Lãnh đạo Bộ; yêu cầu Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã bằng nhiều hình thức phù hợp phục vụ hiệu quả công tác tại cơ sở./.