Công an tỉnh tập huấn sử dụng thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác ghi âm, ghi hình có âm thanh việc hỏi cung bị can trong Công an nhân dân.
Ngày 07.6, Công an tỉnh khai giảng lớp tập huấn; sử dụng thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác ghi âm, ghi hình có âm thanh việc hỏi cung bị can trong Công an nhân dân.

Dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Đại tá Đoàn Hồng Hiệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị chức năng cùng khoảng 130 đồng chí là thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra; các đồng chí là chỉ huy, điều tra viên, cán bộ điều tra thuộc cơ quan điều tra các cấp trong Công an tỉnh Cao Bằng.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên sẽ được phổ biến, quán triệt một số nội dung gồm: Giới thiệu quy trình thực hiện ghi âm, ghi hình có âm thanh; giới thiệu, thực hành kỹ năng vận hành, sử dụng các phương tiện lưu trữ kết quả, dữ liệu ghi âm, ghi hình có âm thanh theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, thực hành lưu trữ dữ liệu cho cơ quan điều tra các cấp; giải đáp, bảo trì và một số sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị ghi âm ghi hình có âm thanh.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng sử dụng thiết bị cho cán bộ hỏi cung, lấy lời khai khi thực hiện nhiệm vụ ghi âm, ghi hình có âm thanh theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Đoàn Hồng Hiệu - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh việc thực hiện ghi âm, ghi hình có âm thanh trong hỏi cung theo đúng trình tự, quy định của pháp luật sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, đảm bảo giải quyết vụ án được khách quan, minh bạch. Đồng chí yêu cầu các học viên phải có ý thức, trách nhiệm trong học tập, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế, điều lệnh CAND và những quy định của Ban tổ chức lớp học; tích cực nghiên cứu, học tập, tham gia thảo luận nội dung, chương trình tập huấn. Vận dụng các kiến thức được tập huấn vào thực tiễn công tác, góp phần đưa công tác điều tra phá án đạt hiệu quả cao./.

Thực hiện: Hoàng Tiến