Công an Thành phố bắt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an thành phố Cao Bằng vừa bắt đối tượng Đặng Văn Cường, sinh năm 1986, trú tại xã Tân Thành, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào năm 2019 khi còn lao động làm thuê tại Trung Quốc, Cường thường lấy tên là Toàn có quen với Bình. Sau khi về nước, Bình có liên lạc với Cường qua  Zalo để đưa  7 người cùng quê ở tỉnh Phú Thọ sang Trung Quốc. Từ đây, Cường nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã nhận lời với Bình. Một phụ nữ đã gọi điện thoại cho Cường (lúc này lấy tên là "Toàn"). Hai bên thỏa thuận với giá 18 triệu đồng/người. Ngày 24/3/2021, 7 người này lên Thành phố Cao Bằng để chờ xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Tại đây Cường đã lấy mỗi người 18 triệu với tổng số tiền 126 triệu đồng. Sau đó đối tượng Cường đã bắt xe khách về quê và cắt đứt liên lạc với nhóm người này. Khi biết bị lừa, ngày 26/3,  07 người đã trình báo Công an thành phố. Qua điều tra xác minh, đến ngày 29/3 đối tượng Đặng Văn Cường đã bị bắt. Tang vật thu giữ gồm 01 ĐTDĐ và 102 triệu đồng.

D:\2021\CA TP\IMG_20210331_085826737.jpgOK dt Cuong vu Lua dao.jpg

D:\Downloads\20210331_160202.jpg

Đối tượng Đặng Văn Cường

Tại cơ quan điều tra, Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cao Bằng đang  xác minh để trả lại số tiền cho người bị hại, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Hoàng Tiến