Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”

Ngày 11/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng cho biết vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và Quyết định tạm giữ đối với Lò Văn Biển, sinh năm 2002, hộ khẩu thường trú tại: Bản Noong Háng, xã Ẳng Cang, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

D:\2021\PA09\Vu Lo Van Bien. TCXCTP\IMG_0214.jpg. Lo Van Bien . OK.jpg

Đối tượng Lò Văn Biển

Trước đó, ngày 18/3, Lò Văn Biển thuê 04 người cùng trú tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đi xe máy chở người và dẫn đường đưa 04 công dân từ Thị trấn Trùng Khánh đi ra khu vực biên giới thuộc xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Ngay sau đó, Lò Văn Biển bỏ trốn.

Mở rộng điều tra và truy tìm, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã phát hiện và bắt giữ Lò Văn Biển.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Linh Đức