Toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng: Xét xử phúc thẩm đối với Lưu Văn Quốc về tội Cướp tài sản.

Cùng ngày 21/6, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã mở phiên phúc thẩm xét xử đối với Lưu Văn Quốc, sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại xóm Cốc Lại, xã Đức Hồng, huyện Trùng Khánh (Cao Bằng) về tội Cướp tài sản.

Trước đó, ngày 22/4/2021, Tòa án nhân dân huyện Trùng Khánh đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lưu Văn Quốc và tuyên phạt 06 năm tù về tội Cướp tài sản.

D:\Documents\IMG_2006.jpg.OK.jpg

Bị cáo tại phiên tòa.

Nội dung vụ án như sau: Khoảng 09 giờ ngày 06/12/2020 do lên cơn nghiện ma túy, Quốc nảy sinh ý định chặn người đi đường cướp tài sản nên đã chuẩn bị sẵn một con dao nhọn (kích thước 34 x 04 cm, lưỡi dao dài 22,5 cm) và đi xe đạp của gia đình từ nhà ở xóm Cốc Lại, xã Đức Hồng (Trùng Khánh) đến đỉnh đèo Keng Mạ, thuộc xóm Tân Lập, xã Trung Phúc. Thấy hai bụi gai ở lề đường, Quốc kéo ra chặn ngang đường và tìm chỗ ẩn nấp. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, cháu Hoàng Thị B, trú tại xóm Pác Loan, xã Trung Phúc điều khiển xe mô tô từ xã Trung Phúc đến. Quốc đã chặn đường và dùng dao nhọn dí vào cổ đe dọa lấy tiền, nhưng cháu B không có, Quốc đã cướp đi một điện thoại đi động OPPO màu xanh-đen. Khi đó, có một xe ô tô đi theo hướng xã Đức Hồng và xã Trung Phúc, cháu B đã kêu cứu và Lưu Văn Quốc bỏ chạy. Sau đó, Quốc đã đem điện thoại cướp được đi bán.

Do muốn có tiền để sử dụng ma tuý, Quốc đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Căn cứ hành vi phạm tội, hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh tuyên phạt: Lưu Văn Quốc, 07 năm tù.

Minh Hoàng