Công an tỉnh Cao Bằng nâng hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành năm 2023
Theo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành tỉnh Cao Bằng năm 2023, Công an tỉnh đạt 69,67 điểm, xếp thứ 03 trên 27 sở, ban, ngành.

Ngày 15/3/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Cải cách hành chính, công bố kết quả khảo sát, đánh giá bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (DDCI) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Bộ công cụ DDCI là bộ chỉ số đánh giá chất lượng năng lực điều hành của các sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh/thành phố. DDCI là một chỉ số tổng hợp sử dụng để đánh giá các khía cạnh khác nhau về năng lực điều hành kinh tế và cải thiện môi trường kinh doanh.

Theo đó, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã đang đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh sẽ đánh giá mức độ hài lòng với hoạt động điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố trong tỉnh.

Bộ Chỉ số DDCI khối sở, ban, ngành năm 2023 gồm có 09 chỉ số thành phần với 62 chỉ tiêu gồm: (1) Tính minh bạch và tiếp cận thông tin; (2) Tính năng động và tiên phong; (3) Chi phí thời gian; (4) Chi phí không chính thức; (5) Cạnh tranh bình đẳng; (6) Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; (7) Thiết chế pháp lý; (8) Vai trò của người đứng đầu; (9) Ứng dụng công nghệ thông tin.

Kết quả, Bộ Chỉ số DDCI năm 2023 đối với khối sở, ban, ngành: Công an tỉnh Cao Bằng đạt 69,67 điểm, xếp thứ 03/27 sở, ban, ngành; tăng 10 bậc và tăng 3,27 điểm so với năm 2022.

Trong đó, nhiều chỉ số thành phần của Công an tỉnh xếp thứ hạng cao trong khối các sở, ban, ngành như: Các chỉ số: “Cạnh tranh bình đẳng”, “Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp”, “Vai trò của người đứng đầu” đều xếp thứ 02/27; Chỉ số “Tính minh bạch và tiếp cận thông tin” xếp thứ 04/27.

Trong năm 2023, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, những nỗ lực, quyết tâm của Công an các đơn vị, Công an tỉnh đã nâng được điểm số và thứ hạng Chỉ số DDCI năm 2023, tăng 10 bậc, vươn lên top đầu, đứng thứ 03/27 sở, ban, ngành trong tỉnh Cao Bằng.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng công tác Cải cách hành chính và thực hiện phương châm lấy sự hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ, trong thời gian tới Công an tỉnh tiếp tục nỗ lực, quyết tâm cao trong thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tạo môi trường ổn định, thu hút các nhà đầu tư chiến lược, các doanh nghiệp yên tâm đầu tư, sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững tại địa phương./.

Phòng Tham mưu. Đ6