ĐOÀN TN CÔNG AN TỈNH - ĐẠI HỌC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TRAO TẶNG KINH PHÍ XÂY DỰNG “NHÀ NHÂN ÁI 19.8”
Ngày 10/7/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh phối hợp Đoàn trường Đại học PCCC tổ chức chương trình trao kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái 19.8” cho đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – cán bộ Công an huyện Phục Hòa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham dự chương trình về phía trường Đại học PCCC có đồng chí Đại tá Lê Quang Hải – Phó hiệu trưởng, đ/c Thượng tá Lê Việt Sơn – Trưởng phòng PX03, đồng chí Thiếu tá Vũ Quốc Giáp – Phó trưởng phòng PX03 – Bí thư Đoàn thanh niên trường Đại học PCCC. Về phía Công an tỉnh Cao Bằng có đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Vụ - Phó trưởng phòng PX03, đồng chí Vương Cao Thái – phó trưởng phòng PC07, Ban thường vụ Đoàn Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Phục Hòa cùng các đ/c đoàn viên thanh niên Công an huyện.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hồng – cán bộ Công an huyện Phục Hòa có nhà của gia đình tại xóm Bó Huy, xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng. Ngôi nhà sàn bằng gỗ qua thời gian sử dụng lâu năm đã bị mục nát, các trụ cột chính đã bị mối ăn mòn, không còn chắc chắn; phần gỗ sàn nhà chủ yếu là gỗ vụn chắp vá, phần tường xung quanh được đắp bằng đất đỏ; phần mái lợp bằng ngói nung đã vỡ mủn gần như toàn bộ. Gia đình thuộc diện hộ nghèo từ năm 1993 đến 2014.

Ngay sau khi được Đoàn Công an tỉnh Cao Bằng trao đổi thông tin về trường hợp của đ/c Hồng, trường Đại học PCCC đã tổ chức quyên góp trong nhà trường cũng như vận động các nguồn lực xã hội hóa. Tại chương trình, đ/c Đại tá Lê Quang Hải – Phó hiệu trưởng nhà trường đã trao cho đ/c Nguyễn Xuân Hồng số tiền 50 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng ngôi nhà.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng đề án của Đoàn thanh niên Bộ Công an trong việc hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của đồng chí đồng đội trong lực lượng vũ trang, thấm nhuần lời Bác dạy lực lượng CAND “Đối với đồng đội phải thân ái, giúp đỡ”./.