ĐOÀN TN CÔNG AN TỈNH: HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2019-2022

Từ 01/5 đến 27/8/2019, thực hiện theo Hướng dẫn của Ban thường vụ Đoàn Công an tỉnh, các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức thành công đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Hiện nay Đoàn thanh niên Công an tỉnh có 23 cơ sở đoàn trực thuộc, trong đó có 02 Đoàn cơ sở và 21 chi đoàn. 21/21 chi đoàn cơ sở đã tổ chức thành công đại hội chi đoàn NK 2019-2022, trong đó đại hội chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông được chọn làm đại hội điểm.

Đại hội chi đoàn các cơ sở trong Đoàn thanh niên Công an tỉnh được chuẩn bị tốt về mọi mặt, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy lãnh đạo đơn vị, phát huy tốt vai trò nòng cốt của Đoàn Thanh niên, đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, các chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trồng trên 5.000 cây xanh, thăm hỏi động viên trên 200 hộ gia đình chính sách, người có công, tặng quà trên 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp trên 4.000 ngày công lao động XHCN, tổ chức cấp đổi chứng minh nhân dân miễn phí cho 700 trường hợp, xây dựng nhiều công trình, phần việc thanh niên gắn với công tác chuyên môn như “Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân”, “CLB thanh niên CAND tuyên truyền, phổ biến pháp luật”, “Vườn cây thanh niên”, “Tủ sách pháp luật”.....

Các đơn vị đã chủ động xây dựng chương trình đại hội bám sát với hướng dẫn của Ban thường vụ Đoàn Công an tỉnh cũng như tiến hành điều hành tổ chức Đại hội với nhiều điểm mới đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của đoàn viên thanh niên. Các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu công tác nhiệm kỳ được nghiên cứu, xây dựng phù hợp với tình hình và nhiệm vụ công tác Công an trong thời kỳ mới.

Tại các Đại hội, các đ/c đoàn viên đã bầu cử các đ/c tham gia trong Ban chấp hành chi đoàn, giữ chức vụ Bí thư, phó bí thư, ủy viên BCH, đủ năng lực, trí tuệ và phẩm chất để lãnh chỉ đạo công tác Đoàn và PTTN của đơn vị trong nhiệm kỳ mới.

Đối với hai đoàn cơ sở Trại tạm giam và Cảnh sát cơ động cũng đã chủ động chỉ đạo các chi đoàn trực thuộc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019-2022, đồng thời tổ chức Hội nghị đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giữa nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm cũng như đề ra những phương hướng mới trong giai đoạn tiếp theo./.

Một số hình ảnh Đại hội các cơ sở đoàn:

Ảnh: Đại hội chi đoàn phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Ảnh: Khen thưởng đoàn viên tại Đại hội chi đoàn phòng Cảnh sát hình sự NK 2019-2022.

Ảnh: Đại hội chi đoàn phòng An ninh kinh tế nhiệm kỳ 2019 – 2022

Ảnh: Bí thư Đoàn CAT phát biểu chỉ đạo Đại hội chi đoàn phòng Tham mưu .
Tác giả: Đoàn thanh niên Công an tỉnh.