Sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đoàn thanh niên Công an tỉnh

Trong thời gian qua, các cơ sở đoàn thanh niên Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Chi đoàn An ninh đối ngoại đã phối hợp với Chi đoàn kết nghĩa Sở Ngoại vụ tổ chức chương trình thăm quan các điểm khu di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Biên giới năm 1950 tại xã Đức Long, huyện Thạch An; dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đức Long. Đây là dịp để đoàn viên, chi đoàn 02 đơn vị được học tập, thăm quan, tìm hiểu về di tích lịch sử tại địa phương.

Đoàn viên các chi đoàn thăm quan khu di tích quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng

Biên giới năm 1950.

Chi đoàn An ninh kinh tế đã phối hợp với Hội Phụ nữ cơ sở đơn vị tổ chức chương trình dâng hương báo công tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó và trồng cây lưu niệm tại vườn cây thanh niên.

Đoàn viên, hội viên phòng An ninh kinh tế thăm Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn sinh viên thực tập của Học viện chính trị Công an nhân dân tại Cao Bằng tổ chức thăm quan khu di tích lịch sử Cơ quan tỉnh ủy Cao Bằng, nơi Bác Hồ đã ở và làm việc trong dịp Người lên thăm Cao Bằng từ ngày 19 - 21/021961; thăm quan triển lãm ảnh “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc miền núi Cao Bằng”. Trước đó, đoàn đã tổ chức dâng hương tại khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong, người học trò ưu tú của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng. Nhân dịp này, đoàn tặng 10 suất quà trị giá mỗi suất 200.000đ (Hai trăm nghìn đồng) cho 10 em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn phường Đề Thám (Thành phố). Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của đoàn sinh viên thực tập nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử Cơ quan tỉnh ủy Cao Bằng.

Cụm thi đua số 1 Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động “Về nguồn – Nhớ mãi ơn Người” nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn tổ chức dâng hương, báo công Bác Hồ tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó. Trao tặng 02 suất quà cho 02 gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng). Đoàn cũng đã tổ chức giao lưu bóng đá với chi đoàn Công an huyện Hà Quảng. Buổi giao lưu đã diễn ra sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các chi đoàn.

Cụm thi đua số 1 và chi đoàn Công an huyện Hà Quảng giao lưu bóng đá nhân

kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chi đoàn Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã tổ chức dâng hương, dọn vệ sinh tại Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong tại xóm Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Trong chuỗi hoạt động này, chi đoàn đã tổ chức giao lưu bóng đá với Chi đoàn Sở tài chính và các chi đoàn trong Công an tỉnh.

Qua các hoạt động trên nhằm giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức sâu sắc về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam. Từ đó ra sức nỗ lực, rèn luyện phấn đấu thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tổng hợp: Xuân Trường.

Xuân Trường