Công an tỉnh: tập huấn thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu và công tác kiểm tra về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sáng ngày 23 tháng 7 tại trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu và công tác kiểm tra về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với 191 học viên là cán bộ cấp phòng, huyện phụ trách công tác phòng cháy chữa cháy; Trưởng, Phó trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên được quán triệt các chuyên đề về Quản lý nhà nước về PCCC và CNCH (triển khai các Thông tư 149/2020; Thông tư 08/2018; Thông tư 32/2024...); công tác kiểm tra về PCCC và CNCH và công tác kiểm tra thực tế, vận hành, sử dụng phương tiện chữa cháy; công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH; công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy và Công tác xử lý vi phạm hành chính về PCCC; tiếp nhận, giải quyết TTHC trong lĩnh vực PCCC trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an; quy định của pháp luật và các văn bản hướng dẫn về thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC, kết thúc lớp tập huấn.

Thượng tá Nguyễn Văn Giáp - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Lớp tập huấn nhằm trang bị bổ sung , kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho chỉ huy, cán bộ đang được phân công và dự kiến phân công trực tiếp thực hiện công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ chiến sỹ đang được phân công và dự kiến phân công thực hiện nhiệm vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, qua đó từng bước chuẩn hóa chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo quy định.

Đại tá Hòa Quang Tưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định vai trò quan trọng của công tác PCCC trong bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng chí yêu cầu các học viên tham gia lớp tập huấn cần chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, nội quy, quy định của lớp tập huấn,  ghi, chép bài đầy đủ, tập trung nghiên cứu, học tập, tiếp thu đầy đủ các bài giảng và nắm vững các quy định để vận dụng, phục vụ yêu cầu công tác tại đơn vị, địa phương.

Hoàng Tiến