Bộ trưởng Lương Tam Quang đã ký ban hành Quyết định số 5349/QĐ-BCA-C06 về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành và được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực định danh và xác thực điện tử thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.

Công bố kèm theo Quyết định này là 18 thủ tục hành chính mới ban hành, 11 thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực định danh và xác thực điện tử (có danh mục, nội dung cụ thể kèm theo).

Công an xã hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính.

Theo đó, trong 18 thủ tục hành chính mới, có 04 thủ tục hành chính cấp Trung ương, gồm: Cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 01 cho người nước ngoài; Cấp tài khoản định danh điện tử cho cơ quan, tổ chức; Khóa căn cước điện tử; Mở khóa căn cước điện tử.

05 thủ tục hành chính cấp tỉnh, gồm: Cấp tài khoản định danh điện tử cho cơ quan, tổ chức; Khóa tài khoản định danh điện tử; Mở khóa tài khoản định danh điện tử; Khóa căn cước điện tử; Mở khóa căn cước điện tử.

05 thủ tục hành chính cấp huyện, gồm: Cấp tài khoản định danh điện tử cho cơ quan, tổ chức; Khóa tài khoản định danh điện tử; Mở khóa tài khoản định danh điện tử; Khóa căn cước điện tử; Mở khóa căn cước điện tử.

04 thủ tục hành chính cấp xã, gồm: Khóa tài khoản định danh điện tử; Mở khóa tài khoản định danh điện tử; Khóa căn cước điện tử; Mở khóa căn cước điện tử.

Trong 11 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, có 7 thủ tục hành chính cấp trung ương, gồm: Cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 01 cho công dân Việt Nam; Cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 02, căn cước điện tử cho công dân Việt Nam; Cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 02 cho người nước ngoài; Kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử; Cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ xác thực điện tử; Thay đổi nội dung Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ xác thực điện tử; Cấp lại Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ xác thực điện tử...

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/7/2024; thay thế Quyết định số 9039/QĐ-BCA-C06 ngày 30/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực định danh và xác thực điện tử thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.

Tải Quyết định và danh mục thủ tục hành chính tại đây!